Công cụ tốt nhất cho marketing online

Có thể nói, việc bạn sở hữu một hệ thống marketing online mạnh hay yếu là yếu tố mang tính “sống còn” của một công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn không biết cách tận dụng mảng kinh doanh online để phát triển, thì bạn đã bỏ lỡ một thị trường tiềm năng vô cùng lớn. Một miếng bánh ngon đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp.

Không khó để nhìn nhận về sức ảnh hưởng và khả năng chi phối của Internet đã tác động đến thế giới như thế nào. Mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày, cho đến liên lạc, công việc… Tất cả đều xoay quanh Internet, nó trở thành một phần không thể thiếu. Có thể kể đến một vài công cụ tiêu biểu như: Facebook, Google, Instagram, Youtube, Website…. Có hàng tỷ người online mỗi ngày và đó đều là khách hàng tiềm năng vô hạn của mỗi doanh nghiệp

Để thực hiện tốt một chiến dịch Marketing online, bạn cần phải hoạch định một chiến lược cụ thể bài bản cùng với bộ công cụ tốt nhất cho marketing online, bao gồm:

Công cụ SEO web: công cụ phân tích từ khóa dựa theo xu hướng tìm kiếm người truy cập web, phân tích từ khóa ngách, xây dựng nội dung website tốt, các công cụ đi back link và xây dựng website chuẩn SEO onpage để website, fanpage của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy trên các kênh tìm kiếm.

Công cụ quảng cáo: như google ads, facebook ads, email marketing, youtube videos,… để tiếp cận với người truy cập một cách hiệu quả.

-Liên kết với các kênh bán hàng, thương mại điện tử để tận dụng sức mạnh truyền thông của những kênh bán hàng này, giúp mang sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng hiệu quả hơn.

Sử dụng các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook: chăm sóc fanpage, tạo lượng tương tác thật, liên kết với các group và fanpage khác.

Marketing Online đang là xu hướng tất yếu trong một thế giới số hóa như hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật như: chi phí thấp, hiệu quả cao, nhắm chọn chính xác và kiểm soát dễ dàng. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng đầu tư vào Marketing online hoặc có nhu cầu đầu tư nhưng lại chưa được tư vấn marketing online đúng đắn, hiệu quả.

Đâu là chiến lược marketing online tốt nhất cho doanh nghiệp bạn?

Tùy theo mô hình công ty, doanh nghiệp, loại hình sản phẩm, dịch vụ, nhu cầu khách hàng và định hướng phát triển, mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến lược marketing online phù hợp dành riêng.

Ví dụ như đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, chiến dịch marketing nên thực hiện là làm SEO, chạy quảng cáo Google, quảng cáo Facebook cơ bản. Trong khi đó với các doanh nghiệp lớn hơn, có thể triển khai email marketing, truyền thông báo chí,…

Lợi ích của một chiến dịch marketing online phù hợp

  • Xác định chân dung khách hàng trọng yếu để đưa ra hướng tiếp cận.
  • Hoạch định chiến lược cạnh tranh trên các kênh truyền thông để khách hàng nhận diện tốt hơn so với đối thủ.
  • Tiết kiệm chi phí khi tập trung đúng nguồn lực vào đúng thị trường Việt Nam hiện nay.
  • Biết được mỗi giai đoạn tăng trưởng bạn sẽ cần làm gì.
  • Tiết kiệm được chi phí và thời gian tự “bơi”.

Nếu bạn đang hoặc có ý định áp dụng hình thức Marketing Online cho doanh nghiệp mình thì trước tiên hãy nghĩ đến việc thiết kế website. Website được xem là bộ mặt thứ 2 của doanh nghiệp trên Internet, nơi mà khách hàng có thể tìm thấy các thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm (dịch vụ) của bạn.

Đây là phần bắt buộc và rất cần trong Marketing. Trước tiên là bạn cần tạo 1 website, trình bày thông tin giới thiệu công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, tiếp thu ý kiến của khách hàng,….Đối với khách hàng đây chính là cầu nối của khách hàng và bạn trên internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907172777