Có nên học nghề trang điểm?

Hiện nay, nghề trang điểm trở thành một xu hướng, lựa chọn của nhiều bạn trẻ yêu thích làm đẹp và mong muốn tạo dựng sự nghiệp riêng cho bản thân mình. Tuy nhiên, còn khá nhiều bạn băn khoăn rằng: Có nên học nghề trang điểm không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời dưới bài viết sau đây.

Ở Việt Nam, quy mô của các sự kiện thời trang vẫn còn nhỏ, chưa tạo dựng được nhiều tiếng vang trên trường quốc tế. Tuy nhiên, những show thời trang, sự kiện tại Việt Nam luôn được đánh giá là chỉn chu và cẩn thận. Các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam như: Lí Quí Khánh, Đỗ Mạnh Cường, Nguyễn Công Trí, Lâm Gia Khang,… đã có nhiều show diễn thành công là nhờ một phần công sức đóng góp của đội ngũ chuyên gia trang điểm đứng sau hậu trường. Mức thu nhập bình quân của các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp có tiếng tăm tại Việt Nam cũng khá cao từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng cho một đội ngũ.

Ở mức độ thấp hơn, nghề trang điểm còn được ứng dụng trong một số công việc như: chuyên gia trang điểm ảnh viện áo cưới, trang điểm tự do, dạy nghề tại các trường cao đẳng/ đại học, trang điểm tại salon/spa. Tất cả các công việc đó đều tạo ra nguồn thu nhập ổn định và trung bình cho người học nghề.

Bên cạnh đó, nghề trang điểm được ứng dụng phổ biến cho các công việc/ sự kiện thường nhật của con người. Hầu hết các học viên sau khi ra nghề đều lựa chọn cho mình con đường trở thành chủ cửa hàng/ cửa hiệu chuyên về chăm sóc sắc đẹp, áo cưới. Với tay nghề thuần thục và khả năng truyền đạt tốt, một số ít may mắn trở thành giảng viên tại các trường đào tạo nghề chuyên nghiệp với mức thu nhập cao và ổn định hơn.

Có nhiều bạn trẻ băn khoăn rằng: “Học trang điểm để làm gì?” và “Cơ hội nghề nghiệp ra sao?” Học trang điểm sẽ không hề khó đối với những người có niềm đam mê thực sự với việc làm đẹp và mong muốn theo đuổi nghề trong tương lai. Một số lý do khiến nghề trang điểm xứng đáng trở thành một nghề được nhiều người theo đuổi:

Nghề trang điểm có thời gian đào tạo từ 6 tháng – 1 năm. Các khóa đào tạo trang điểm có thời gian đào tạo ngắn, linh động với lịch của từng cá nhân học viên. Học viên hoàn toàn có thể chủ động thời gian sắp xếp để theo học. Việc đào tạo học viên gồm cả lý thuyết và thực hành sẽ giúp họ nhanh chóng tiếp thu bài và ứng dụng vào công việc.

Sau khi học xong, học viên có thể trở thành chuyên viên trang điểm tại các sự kiện, show diễn thời trang, chủ studio ảnh viện áo cưới, giảng viên giảng dạy,…

Trở thành chuyên gia trang điểm

Điều thành công nhất của một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp tại Việt Nam và thế giới chính là được ghi danh và góp mặt trong các sự kiện/ show diễn thời trang lớn trong – ngoài nước.

Việc trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp chính là đánh dấu bước thành công trong sự nghiệp và con đường bạn đã chọn.

Một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp là người sẽ có một đội ngũ cộng sự cùng làm việc tại các sự kiện đình đám, show diễn thời trang của các nhà thiết kế nổi tiếng.

Một số chuyên gia trang điểm nổi tiếng Việt Nam hiện nay: Tina Lê, Hiwon Make Up, Trần Quỳnh Hoa, Quách Ánh, Minh Lộc,…

Bên cạnh đó, các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp còn chính là những “phù thủy make-up” cho các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt, ngôi sao hạng A: Hồ Ngọc Hà, Lưu Hương Giang, Lệ Quyên, Thu Minh, Hiền Thục, Đàm Vĩnh Hưng,…Sau mỗi lần hợp tác và góp phần tạo nên sự thành công của các nghệ sĩ khi đứng trên sân khấu, các chuyên gia trang điểm lại khẳng định được tay nghề và vị thế của mình.

Sau quá trình cống hiến với nghề, các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp được nhiều người săn đón và tạo nguồn thu nhập khá giả.

Trở thành chuyên viên trang điểm

Học trang điểm xong các bạn có thể trở thành một chuyên viên trang điểm uy tín. Trở thành chuyên viên trang điểm là trở thành những người thợ lành nghề, có cửa hàng trang điểm riêng và luôn kín lịch trình. Đồng thời, họ cũng là người có tiếng tăm trong giới make- up. Tuy nhiên, với chuyên gia trang điểm nổi tiếng, họ vẫn còn cần phải nỗ lực hơn nữa để vươn tới.

Các chuyên viên trang điểm tại Việt Nam là sẽ xuất hiện trong các sự kiện quy mô nhỏ, nhận trang điểm tại cửa hàng vào các dịp đặc biệt như: sinh nhật, cưới hoi, hội họp.

Mức thu nhập của các chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp cũng khá cao và đảm bảo cuộc sống dư dả.

Trang điểm tại các sân khấu kịch/ điện ảnh

Hiện nay, nhu cầu trang điểm cho các diễn viên tại các đoàn làm phim, sân khấu kịch là không thể thiếu. Vì vậy vị trí phục trang/ hóa trang trong đoàn làm phim là một công việc mà nhiều học viên sau khi ra nghề mơ ước.

Công việc hóa trang/ phục trang cho các diễn viên là một công việc đem lại nhiều trải nghiệm thú vị. Họ sẽ được đi nhiều nơi, khám phá nhiều điều thú vị trong cuộc sống, tận hưởng cuộc sống tập thể, giao du và kết bạn với các diễn viên nổi tiếng, đạo diễn, quay phim,…

Mức thu nhập của nghề hóa trang/ phục trang cũng rất ổn định và được nhiều người biết đến.

Giảng viên trang điểm cá nhân

Một số người đã lựa chọn trở thành giảng viên/ chuyên viên giảng dạy tại các trường đào tạo nghề uy tín.

Giảng viên/ chuyên viên giảng dạy tại các trường đào tạo sẽ có công việc ổn định và mức thu nhập khá cao, đảm bảo cuộc sống đầy đủ. Họ trở thành những người thầy, người cô và được nhiều người tôn trọng.

Trong quá trình giảng dạy, họ sẽ truyền cho học viên những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình làm nghề. Ngoài những giờ giảng dạy trên lớp, chuyên viên còn có thể nhận các lịch trình bên ngoài để tăng thu nhập cá nhân và rèn luyện tay nghề của bản thân.

Việc trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với nhiều học viên.

Trang điểm tại studio áo cưới

Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh cưới của các cặp đôi đều rất nhiều và đa dạng, đem lại mức thu nhập ổn định cho thợ trang điểm. Theo tìm hiểu, khoảng 7-80% học viên sau khi ra nghề sẽ lựa chọn con đường tạo dựng studio ảnh viện, áo cưới cho riêng mình. Ở đó, các bạn được làm chủ, kết hợp với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau để tạo ra nhu nhập.

Thợ trang điểm có thể kết hợp trang điểm cô dâu, trang điểm kỷ yếu, trang điểm sự kiện với việc kinh doanh áo cưới, trang phục áo dài và chụp ảnh thời trang. Tất cả những công việc đó kết hợp sẽ tạo nguồn thu nhập khá cho đội ngũ thợ trang điểm. Một bộ ảnh cưới của cô dâu- chú rể có giá từ 5 triệu đến vài chục triệu sẽ tạo nguồn thu ổn định cho các cửa hàng.

Đặc biệt, việc mở các cửa hàng áo cưới có thể mở tại bất kỳ đâu và lượng khách hàng luôn ổn định và dồi dào. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp sẽ luôn rộng mở với học viên.

Trang điểm tại salon, spa

Cuối cùng, ở mức độ thấp nhất, các bạn học viên có thể lựa chọn việc trở thành thợ trang điểm và làm tóc tại các salon tóc và spa chăm sóc sắc đẹp.

Với quy mô nhỏ, các thợ trang điểm không cần yêu cầu tay nghề quá cao. Các bạn có thể kết hợp một số loại hình kinh doanh khác nhau như: tạo mẫu tóc, chăm sóc da mặt, trị mụn, phun xăm,…

Con đường các bạn lựa chọn tuy nhỏ nhưng vẫn đem lại nguồn thu nhập hằng tháng để đảm bảo cuộc sống.

Vì vậy, học trang điểm xong các bạn có thể ra làm một số nghề như: chuyên gia trang điểm, chuyên viên trang điểm. thợ trang điểm áo cưới, giảng viên giảng dạy trang điểm,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907172777