7 Bước biến trang cá nhân thành công cụ thu hút khách hàng tiềm năng

Bước 1 : ĐỊNH VỊ MỤC TIÊU

Nhiều người trong chúng ta mang tiếng kinh doanh bán hàng nhưng làm việc rất cảm tính kết bạn lung tung tự biến Facebook cá nhân thành nồi lẩu thập cẩm. Hàng hóa post loạn xạ => biến Facebook thành tiệm tạp hóa
Do vậy, điều đầu tiên và rất quan trọng là phải rõ ràng mục tiêu. Mục tiêu kinh doanh của bạn, cụ thể là bạn muốn kiếm bao nhiêu tiền mỗi tháng? Con số bao nhiêu là tuyệt vời với bạn ?
Bạn phục vụ nhóm đối tượng nào? Họ có vấn đề, nhu cầu cụ thể là gì?
Bạn chọn dòng sản phẩm nào để phục vụ nhóm đối tượng đã chọn ? Lợi nhuận của khách hàng mục tiêu có khả thi với mục tiêu kinh doanh của bạn hay không ?

Bước 2: CHỈNH LẠI NHAN SẮC FACEBOOK

Nhiều cô nhiều chị sẵn sàng bỏ hàng tiếng đồng hồ trang điểm để đi dự đám cưới có mấy chục người, và nhân vật chính ở đó không phải là mình. Trên Facebook có mấy ngàn người đấy chứ không phải mấy chục người như đám cưới đâu. Ấy vậy mà, Facebook thì nhếch nhác, nốc meo từ avatar, đến ảnh cover lời giới thiệu sơ xài. Rồi than thở, Facebook của em “chẳng có ai quan tâm” Vậy nên: việc đơn giản thôi, nhưng rất cần làm tạo ra được khoảng khắc 5s vàng.(Khách hàng chỉ ra quyết định có quan tâm sản phẩm hay không vào 5s đầu tiên)
Đổi ngay ảnh bìa chuyên nghiệpavatar xinh đẹp bắt mắt. Lời giới thiệu bản thân: Quan điểm sống, giá trị người khác nhận được từ bạn là gì?
Nghề nghiệp, công việc đã làm. Tuyệt đối không có kiểu CEO ở không, học viện hàng không “ ăn hàng ở không”, ăn bám bố mẹ, ăn bám chồng…
Xóa những bài tiêu cực, vô vị theo thứ tự gần nhất trở về trước. Xóa được càng nhiều càng tốt.

Bước 3: LOẠI BỎ BẠN BÈ KHÔNG TƯƠNG TÁC.

Hầu hết chúng ta đều rơi vào tình trạng Facebook có rất nhiều friends nhưng tỉ lệ tương tác lại chiếm số lượng rất ít.Tại sao lại vậy?
Là bởi vì đa phần friend của chúng ta đã trở nên vô cảm sau một thời gian quá nhàm chán. Vậy biện pháp nào thay đổi nhanh nhất sự tẻ nhạt này?
Thường xuyên lọc ra những friends không tương tác và unfriends chỉ giữ lại những friends tương tác. Thường xuyên lọc friends như vậy, Facebook của bạn sẽ rất chất.

Bước 4: “HÃY YÊU FB CỦA BẠN NHIỀU HƠN”

Bạn phải yêu facebook của bạn. Chăm chút như chăm người yêu vậy. Như thế thì mới hy vọng, người khác có thể yêu facebook của bạn được. Hãy duy trì nhịp đăng bài hàng ngày, theo tỷ lệ như thế này. Rồi bạn cũng sẽ thấy Facebook của bạn đáng yêu hơn rất nhiều. 70% bài viết tích cực có giá trị – 20% Giới thiệu review về sản phẩm của bạn – 10% cá nhân.

Bước 5: THU NHẬP ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG BẠN BÈ

Hầu hết mọi người có một Facebook mà bạn bè đủ các thành phần: người thân, đồng nghiệp, bạn học cấp 3, đại học, đối tác, khách hàng… Mỗi người có nhu cầu, sự quan tâm khác nhau. Và rất ít trong số đó có nhu cầu mua hàng từ bạn. Vậy mà bạn lại đang cố gắng bán hàng cho tất cả mọi người. Rất không hiệu quả.
Facebook bán hàng thì friends chỉ là những khách hàng mục tiêu. Do vậy, khi kết friends, chỉ kết friends với khách hàng mục tiêu mà thôi. Nhờ việc tìm kiếm đúng và trúng khách hàng mục tiêu trong tập hơn 70 triệu người trên facebook. Tìm từ nghề nghiệp, công ty làm việc, địa điểm sinh sống, nơi đã từng ghé thăm, học trường nào… Đến việc quan tâm đến lĩnh vực nào, sự kiện nào, bài viết nào. Từ việc dùng từ khóa, khoanh vùng khu vực địa lý. Đến dấu vết từ từng hành động like, cmt, share diễn ra theo từng giờ, phút.

Bước 6: HÃY CHỦ ĐỘNG KẾT NỐI

Hầu hết mọi người thường không chủ động kết friends hoặc có chủ động thì cũng không duy trì được sử liên tục. Muốn có kết quả khác đi, thì phải làm cách khác đi. Như thế này : hơn 500 lời mời kết bạn mỗi ngày được gửi đi. Hơn 500 cái bắt tay được chìa ra để bạn là người chủ động. Hàng trăm kết nối mỗi ngày được thiết lập. Mở ra sự khởi đầu của mối quan hệ mới

Bước 7: TƯƠNG TÁC LÀ CHẤT XÚC TÁC

5000 friends là vô nghĩa nếu không có sự tương tác! Ai cũng thích được tương tác, nhưng hầu hết lại ngại đi tương tác trên Facebook người khác. Mọi người đang chờ nhau. Thường xuyên thả ❤ tim coment bài “ hàng xóm” để họ đáp lại, tăng sự tương tác, tiếp cận giữa bạn của bạn khác với facebook mình .

Trên đây là 7 bước trang cá nhân thành công cụ thu hút khách hàng tiềm năng bắt buộc phải làm nếu muốn bán hàng thành công trên Facebook.

nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907172777