LÝ DO NÀO KHIẾN BẠN KHÓ BÁN NHÀ?

Lý do nào khiến bạn khó bán nhà đang trở thành vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư cũng như người kinh doanh bất động sản quan tâm, đặc biệt là khi sức ép cạnh tranh từ thị trường càng cao, nhà càng trở nên khó bán.

Nhu cầu bán nhà là một trong những xu hướng khá phổ biến hiện nay. Đặc thù công việc, sinh hoạt cũng như hình thức di dân, di cư,… đã khiến cho rất nhiều hộ gia đình phải thường xuyên thay đổi chỗ ở của mình. Tuy nhiên, việc bán nhà không hề đơn giản và đôi khi, thời gian để bán một căn nhà thường kéo dài rất lâu. Vậy lý do nào khiến bạn khó bán nhà ?

Lý do nào khiến bạn khó bán nhà

Có rất nhiều lí do khiến cho căn nhà của bạn ít được khách hàng lựa chọn. Tùy vào từng trường hợp, sẽ có những nguyên nhân chính yếu và thứ yếu khác nhau, nhưng chung quy lại, những nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể đến đó là:

Giá thành không hợp lí

Thông thường, nhiều hộ gia đình có tâm lí đặt giá bán quá cao so với mặt bằng chung của thị trường, hoặc giá trị hợp lí của nhà đất. Điều này sẽ khiến nhà, đất của bạn trở nên “kén” người mua, bởi lẽ không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để đáp ứng, trong khi những người có đủ điều kiện tài chính lại không yêu thích căn nhà của bạn.

Vì thế, hãy luôn đưa ra mức giá hợp lí nhất để thu hút khách hàng và đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

Nhà cần phải trùng tu, sửa chữa quá nhiều

Những ngôi nhà đã xuống cấp, cần phải trùng tu, sửa chữa nhiều thường cũng không được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi lẽ, hầu hết khách hàng đều không muốn phải bỏ thêm chi phí cho việc nâng cấp nhà ở, vừa tốn kém tiền bạc, vừa lãng phí thời gian. Cho nên, nếu có thể, hãy thực hiện trùng tu, sửa chữa trước khi chụp ảnh và đăng tin rao bán

Nhà bạn đã lỗi thời, cũ kỹ

Tương tự, nếu nhà bạn đã lỗi thời, cũ kỹ, chắc chắn sẽ rất khó thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì thế, hãy sơn sửa, tân trang lại sao cho đảm bảo độ thẩm mỹ của căn nhà một cách tốt nhất trước khi rao bán

Phương pháp rao bán chưa hiệu quả

Nhiều người vì tiếc khoản tiền hoa hồng nhà đất, hoặc chút phí đăng tin rao trên các trang bất động sản, thay vào đó tự mình rao bán thông qua các kênh kém chất lượng, hoặc mời chào trực tiếp khách hàng. Điều này làm người bán khó tiếp cận được những khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực sự kết quả là BĐS khó bán/cho thuê, tâm lý chán nản, thất vọng, bị ép giá…Với những nhà đầu tư thông minh thì họ luôn dành một khoản chi phí cho việc quảng bá BĐS, cho nhà môi giới và họ thường đạt được hiệu quả lợi tức cao hơn những người không chuyên khác.

Tình hình thị trường bất động sản

Trong một số thời điểm, khi thị trường bất động sản quá cạnh tranh, hay ngược lại, hoàn toàn đóng băng, những hộ gia đình có nhu cầu bán nhà sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong lĩnh vực này.

Bán nhà có khó không ?

Trên đây là một vài lời giải đáp thông dụng nhất về lý do nào khiến bạn khó bán nhà hiện nay. Tuy nhiên, người bán vẫn cần phải dựa trên tình hình thực tế của mình để tìm ra lí do, từ đó lựa chọn giải pháp phù hợp. Ngoài ra, một trong những cách giúp bạn cải thiện tốc độ và chất lượng đăng tin rao bán nhà đất mà bạn có thể tham khảo đó là đăng tải trên website

Tại đây, bạn có thể đăng tin rao bán nhà, quản lý tin rao cũng như theo dõi tin tức bất động sản khác một cách tiện lợi và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907172777